Vu Lan Báo Hiếu Và Những Món Quà Nên Tặng Cho Mẹ 

Có lẽ ai cũng biết được rằng lễ vu lan báo hiếu là một ngày mà con cái thường bày tỏ lòng biết ơn về sự hiếu thảo của mình dành cho cha mẹ bằng những món quà ý nghĩa. Mỗi một món quà đều sẽ mang đến nhiều thông điệp khác nhau; nhưng chung quy lại, chúng đều bày tỏ niềm mong muốn và khát khao yêu thương đối với cha mẹ của mình. Vậy ngày lễ vu Lan Là gì, là ngày nào và nên mua quà gì tặng mẹ trong ngày vu lan báo hiếu? Có nên tặng hoa vu lan báo hiếu cho mẹ hay không? Hãy cùng HOA LAN THANH PHONG khám phá qua bài viết sau đây nhé! 

Lễ Vu lan báo hiếu là ngày nào, có ý nghĩa gì và nên tặng qua gì, có nên tặng hoa hay không?
Một ngày lễ trọng đại, là khoảng thời gian mà những người con bày tỏ lòng biết ơn đối với đấng sinh thành của mình.

Lễ vu lan báo hiếu là ngày nào và có ý nghĩa gì? 

Theo truyền thống, Lễ Vu Lan báo hiếu sẽ diễn ra vào ngày rằm tháng 7 Âm lịch hằng năm. Nguồn gốc của lễ Vu Lan báo hiếu xuất phát từ truyền thuyết; những câu chuyện về Tôn giả Mục Kiền Liên – một đệ tử xuất chúng của Đức Phật đã cứu mẹ mình thoát khỏi kiếp ngục quỷ. Thông qua truyền thuyết trên, người dân đã truyền tay nhau; và họ đã lấy ngày rằm tháng 7 hằng năm như một ngày lễ trọng đại, là khoảng thời gian mà những người con bày tỏ lòng biết ơn đối với đấng sinh thành của mình. 

Chúng ta có thể bắt gặp được rất nhiều hình ảnh đẹp trong ngày lễ vu lan báo hiếu. Những hình ảnh bông hồng cài áo như muốn nói lên lời cảm ơn chân thành cùng tình yêu thương; khát khao mong muốn cha mẹ có một cuộc sống hạnh phúc. Cảm ơn họ vì đã sinh ra chúng ta; và nuôi dưỡng chúng ta thành những con người có ích cho xã hội. 

Những món quà nên tặng trong ngày lễ vu lan báo hiếu cho mẹ

Tuỳ vào sở thích và nhu cầu sử dụng mà chúng ta có thể cân nhắc lựa chọn món quà sao cho phù hợp. Tuy nhiên, không phải người con nào cũng có đủ tinh tế để nhận ra được rằng mẹ mình thật sự thích gì; và đang cần thứ gì. Chính vì điều đó mà họ thường có xu hướng lựa chọn những món quà mang ý nghĩa tượng trưng; nhưng quan trọng hơn cả vẫn ở tấm lòng của mỗi người. 

Tặng hoa cho mẹ trong ngày lễ Vu lan báo hiếu

Hoa hồng, một loài hoa tượng trưng và gắn liền với những giai thoại từ ngàn xưa liên quan đến tình mẫu tử. Mỗi một nhành hoa hồng đều tượng trưng cho tình thương, tình thân mãnh liệt. Chính vì điều mà mỗi năm, ngày lễ Vu lan trở về cùng với những sắc màu tươi thắm đại diện cho mỗi hoàn cảnh của gia đình. Chúng ta có thể nhìn thấy rõ gia đình của họ chỉ với những bông hồng cài trên áo; nơi mà những người con trân trọng cài trên ngực trong ngày lễ thiêng liêng này. 

Một món quà tuy đơn giản nhưng lại mang ý nghĩa vô cùng lớn lao đối với các bậc làm cha làm mẹ. Trong ngày lễ Vu lan, ngoài những bông hồng, chúng ta cũng có thể đính kèm những tấm thiệp kèm theo lời chú gửi gắm đến đấng sinh thành của mình. Một sự bày tỏ; và biết ơn vô cùng trân quý dành cho công lao nuôi dưỡng chúng ta nên người. 

Tặng hoa cho mẹ trong ngày lễ Vu lan báo hiếu
Hoa hồng, một loài hoa tượng trưng và gắn liền với những giai thoại từ ngàn xưa liên quan đến tình mẫu tử.

Tranh thư pháp tặng cha mẹ trong ngày vu lan báo hiếu

Cùng với sự cầu kỳ, tỉ mỉ trong từng đường nét thì tranh không phát cũng được xem là một món quà vô cùng ý nghĩa khẳng sang trọng dành cho các bậc làm cha làm mẹ trong ngày lễ đặc biệt này.

Những bức tranh thư pháp chế tác một cách cẩn thận như thể hiện những lời tri ân sắc son đối với bậc sinh thành. Bố mẹ chúng ta đã dành ra cả một đời để con cái được ấm no, dạy dỗ trong dịp lễ Vu lan này. 

Tranh thư pháp tặng cha mẹ trong ngày vu lan báo hiếu
Một món quà vô cùng ý nghĩa khẳng sang trọng dành cho các bậc làm cha làm mẹ trong ngày lễ đặc biệt này.

Lá bồ đề bình an trong ngày lễ vu lan

Đây cũng được xem là một lựa chọn vô cùng thú vị. Nếu mẹ là Phật tử hoặc thường viếng chùa thì lá bồ đề tượng trưng cho sự may mắn, bình an và phúc khí tốt đến cho gia đình.

Lá Bồ đề được mạng vàng nhiều một món quà thể hiện sự tinh tế và quý giá với mẹ của mình. Lòng hiếu thảo của mỗi người con sẽ được thể hiện một cách sâu sắc nhất thông qua từng đường nét trên bề mặt lá. Đây là quà tặng vô cùng thích hợp cho bạn bè, người thân hoặc những người xuất gia, hướng Phật.

Lá bồ đề bình an
Nếu mẹ là Phật tử hoặc thường viếng chùa thì lá bồ đề tượng trưng cho sự may mắn, bình an và phúc khí tốt đến cho gia đình.

Lễ vu lan báo hiếu và đôi hạc trường thọ

Một đôi hạc trường thọ cũng được xem là một trong những món quà cầu chúc cho cha mẹ được sống lâu trăm tuổi. Từ lâu, chim hạc được coi là vị vua của các loài chim và chúng thường có tuổi đời lên đến 600 tuổi. Chính vì điều đó mà một đôi hạc có thể tượng trưng cho sự mưu cầu may mắn và hạnh phúc khi đến với gia đình.

Đặt hạc trong nhà sẽ làm cho ra chủ được bảo vệ; che chở và các thành viên trong gia đình đều sum họp, gắn bó trọn đời.

Đôi hạc trường thọ
Người hạnh phúc nhất chính là những người còn cha mẹ.

Tổng kết

Mỗi một món quà đều mang một ý nghĩa nhất định và thể hiện sự tôn kính, quan tâm mong cho cha mẹ của mình. Tuy nhiên, để có được sự bày tỏ sâu sắc nhất, chúng ta cũng cần phải biết ơn và quý trọng cha miệng mỗi ngày. Người hạnh phúc nhất chính là những người còn cha mẹ. Hãy trân trọng từng giây phút bên cạnh những người thân trong gia đình của mình. Đừng để mất đi mới cảm thấy quý giá. 

Hy vọng những thông tin vừa rồi mà HOA LAN THANH PHONG giúp cho bạn giải đáp được thắc mắc lễ vu lan là ngày như thế nào và có ý nghĩa gì; cũng như có thêm nhiều tư liệu liên quan đến việc chọn quà; nên vẫn món quà gì cho mẹ của mình trong ngày lễ vu lan báo hiếu. 

HOA LAN THANH PHONG, chuyên cung cấp những loại hoa với sắc màu tươi thắm cùng nhiều ý nghĩa tài lộc cho gia đình. Nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc nào hoặc đang quan tâm đến chúng tôi; đừng ngần ngại mà hãy liên hệ ngay để được tư vấn nhé! 

Bình luận

Your email address will not be published.