Liệu Bạn Có Biết Về Lịch Sử Và Ý Nghĩa Ngày Gia Đình Việt Nam?

Gia đình là tế bào của xã hội, nơi duy trì nòi giống. Đồng thời cũng là môi trường quan trọng hình thành, nuôi dưỡng, giáo dục nhân cách con người. Đồng thời gia đình cũng là “cái nôi” giúp giữ gìn và phát huy truyền thống văn hóa tốt đẹp, đấu tranh phòng chống các tệ nạn xã hội. Mỗi quốc gia, mỗi dân tộc muốn tồn tại và phát triển đều phải chăm lo và bảo vệ gia đình. Thấu hiểu được tầm quan trọng này, ngày Gia Đình cũng được hình thành tại Việt Nam ta. Và bài viết này sẽ chia sẻ đến bạn ngày gia đình Việt Nam là ngày nào? Nguồn gốc và ý nghĩa của ngày gia đình Việt Nam? Nên tặng quà gì vào ngày gia đình Việt Nam? Hoa chúc mừng ngày gia đình Việt Nam nên mua ở đâu?

Lịch sử Ngày Gia đình Việt Nam

Ngày gia đình Việt Nam với ý nghĩa hết sức cao cả, thiêng liêng, là ngày để chúng ta tôn vinh những giá trị tốt đẹp của gia đình
Ngày gia đình Việt Nam với ý nghĩa hết sức cao cả, thiêng liêng, là ngày để chúng ta tôn vinh những giá trị tốt đẹp của gia đình

Chủ tịch Hồ Chí Minh khẳng định, chăm lo cho gia đình là đúng đắn vì: “Nhiều gia đình cộng lại thì xã hội tốt, gia đình tốt thì xã hội tốt, xã hội tốt thì gia đình mới tốt. Hạt nhân của xã hội là gia đình”.

Theo lời Bác, ngày 28-6-2000, Ban Bí thư Trung ương Đảng đã ra Chỉ thị số 55-CT/TW về tăng cường sự lãnh đạo của các cấp ủy Đảng ở cơ sở đối với công tác bảo vệ, chăm sóc. và giáo dục trẻ em.

Ngày 04 tháng 5 năm 2001, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định số 72/2001/QĐ-TTg về Ngày Gia đình Việt Nam. Quyết định nêu rõ: lấy ngày 28-6 hàng năm là Ngày Gia đình Việt Nam. Nhằm đề cao trách nhiệm của lãnh đạo các ngành, các cấp, đoàn thể, tổ chức xã hội và mọi gia đình thường xuyên chăm lo xây dựng gia đình no ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc, phát huy bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em, góp phần xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Xem thêm: Chậu Hoa Lan Hồ Điệp Để Bàn – Top Những Mẫu Hoa Đẹp Nhất

Ý nghĩa Ngày Gia đình Việt Nam

Trải qua bao thế hệ, gia đình Việt Nam được hình thành và phát triển với những giá trị tốt đẹp. Góp phần tạo nên bản sắc văn hóa dân tộc. Những giá trị truyền thống quý báu như lòng yêu nước, yêu quê hương. Thương yêu đùm bọc, thủy chung, hiếu nghĩa, hiếu học, cần cù sáng tạo trong lao động, bất khuất, kiên cường. Vượt qua mọi khó khăn, thử thách đã được đại gia đình Việt Nam gìn giữ, vun đắp và được phát huy trong suốt lịch sử dựng nước và giữ nước.

Trải qua nhiều thời kỳ phát triển, cấu trúc và các mối quan hệ trong gia đình Việt Nam đã có những thay đổi. Nhưng các chức năng cơ bản của gia đình vẫn tồn tại. Và gia đình vẫn là một nhân tố quan trọng, không thể thiếu trong quá trình phát triển kinh tế – xã hội của đất nước.

Ngày Gia đình Việt Nam là sự kiện văn hóa lớn nhằm tôn vinh các giá trị văn hóa truyền thống của gia đình Việt Nam. Là dịp để các gia đình giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm xây dựng gia đình văn hóa. Hướng tới sự phát triển bền vững của gia đình trong thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập quốc tế hội nhập.

Đây cũng là ngày mọi người trong gia đình quan tâm đến nhau. Xã hội quan tâm đến con cái và những người không cha không mẹ. Các cặp vợ chồng phải hiểu được giá trị của tổ ấm. Và cùng nhau vượt qua sóng gió để có một gia đình hạnh phúc.

Gợi ý 5 món quà nên tặng cho người thân vào ngày Gia đình Việt Nam

Bộ ấm trà

Bộ ấm trà như món quà “gửi gắm” chút hương thơm hòa quyện cùng hương vị tình thân
Bộ ấm trà như món quà “gửi gắm” chút hương thơm hòa quyện cùng hương vị tình thân

Người lớn thường thích uống trà. Và tất nhiên một bộ ấm trà đẹp mắt trưng bày trong phòng khách chẳng hạn. Không chỉ giúp bố mẹ thêm vui vẻ khi thưởng thức trà hàn huyên cùng bạn bè, hàng xóm. Mà còn “gửi gắm” chút hương thơm hòa quyện cùng hương vị tình thân. Tạo nên bầu không khí chan hòa, ấm cúng. Do đó, bộ ấm trà là một gợi ý trên cả tuyệt vời và giá cả phải chăng phù hợp với hầu hết mọi đối tượng.

Dụng cụ nhà bếp – Top món quà ý nghĩa nên tặng vào ngày gia đình Việt Nam

Tất cả các bữa ăn trong gia đình đều bắt nguồn từ căn bếp. Để cha mẹ có thể nấu những bữa ăn ngon mà không phải vất vả. Dành tặng đồ dùng hay thiết bị nhà bếp là một gợi ý trên cả tuyệt vời.

Máy đo huyết áp

Ngay cả khi cha mẹ không mắc bệnh thì vẫn cần có “bác sĩ chuyên khoa” – máy đo huyết áp để có thể nhận biết các dấu hiệu đầu tiên của bệnh và tránh các biến chứng về sau
Ngay cả khi cha mẹ không mắc bệnh thì vẫn cần có “bác sĩ chuyên khoa” – máy đo huyết áp để có thể nhận biết các dấu hiệu đầu tiên của bệnh và tránh các biến chứng về sau

Người cao tuổi thường mắc bệnh cao huyết áp hoặc tụt huyết áp. Vì vậy, trang bị cho cha mẹ một chiếc máy đo huyết áp chất lượng. Để giúp họ theo dõi sức khỏe, tiết kiệm thời gian và tiền bạc. Mà không cần phải đến bệnh viện hay phòng khám tư đang trở thành một gợi ý được nhiều người ưu tiên nhất nhì hiện nay. Ngay cả khi cha mẹ không mắc bệnh thì vẫn cần có “bác sĩ chuyên khoa” – máy đo huyết áp. Để có thể nhận biết các dấu hiệu đầu tiên của bệnh và tránh các biến chứng về sau.

Máy lọc không khí

Không khí ngày càng ô nhiễm nên việc lựa chọn một chiếc máy lọc không khí cho ngôi nhà của mình. Chắc hẳn là điều bạn nên cân nhắc. Nhất là với những gia đình ở thành phố, không gian ngột ngạt, nhiều khói xe và bụi mịn. Có máy lọc không khí trong không gian nhà bạn sẽ luôn trong lành. Ngăn ngừa các căn bệnh về hô hấp; đặc biệt là bệnh phổi.

Tặng hoa cho người thân nhân ngày gia đình Việt Nam

Nghệ thuật tặng hoa đã có từ xa xưa trong mọi nền văn hóa. Hoa tươi là một trong những lựa chọn quà tặng tốt nhất trong nhiều thế kỷ. Tất cả mọi diệp kỷ niệm. Đều có thể để tặng hoa vì chúng là cách hoàn hảo để bày tỏ tình cảm. Từ ngày lễ tình nhân đến ngày của mẹ đến ngày của ông bà. Hoa là một lựa chọn quà tặng tuyệt vời. Không thể phủ nhận vai trò của hoa trong cuộc sống hàng ngày.

Người ta nói rằng không có cách truyền tải cảm xúc nào hiệu quả hơn việc tặng hoa.
Người ta nói rằng không có cách truyền tải cảm xúc nào hiệu quả hơn việc tặng hoa.

Lý do chính để chọn hoa làm quà tặng là để kết nối tình cảm. Cho dù đó là tình yêu, niềm vui, tình cảm, sự cảm thông, sự lãng mạn hay lời xin lỗi. Tặng hoa mang lại cảm xúc sâu sắc một cách đẹp đẽ và tinh tế nhất. Người ta nói rằng không có cách truyền tải cảm xúc nào hiệu quả hơn việc tặng hoa.

Tùy vào loại hoa, màu sắc và cách sắp xếp sẽ quyết định hiệu quả giữa người tặng và người nhận. Người ta có thể sử dụng loại hoa thích hợp cho bất kỳ dịp nào.

Nên chọn mua hoa để chúc mừng ngày gia đình Việt Nam ở đâu?

Hoa Lan Thanh Phong là một trong những đơn vị tiên phong đưa lan hồ điệp vào Sài Gòn từ năm 2005. Đặc biệt cho đến ngày hôm nay; Thanh Phong đã thành công và đang ghi dấu ấn riêng trong lòng khách hàng. Không chỉ vì chất lượng hoa mà còn trong phong cách phục vụ. Bên cạnh đó, mỗi khi nhắc đến lan hồ điệp cắm nghệ thuật. Hoa Lan Thanh Phong đã rất thành công và tạo nên dấu ấn vô cùng đặc biệt. Bên cạnh đó, Hoa Lan Thanh Phong còn cung cấp sỉ và lẻ các loại hoa lan. Bao gồm Hồ điệp cắt cành, hồ điệp chậu, dendrobium, mokara và các loại cây giống khác.

Phải nói, tôn chủ kinh doanh của Hoa Lan Thanh Phong: uy tín, chất lượng và đáp ứng nhu cầu khách hàng. Vì vậy dễ hiểu vì sao Hoa Lan Thanh Phong được nhiều khách hàng ưa chuộng, tin tưởng và chọn mua nhiều nhất hiện nay. Hoa Lan Thanh Phong – Cửa hàng hoa tươi giá rẻ, uy tín Rất đáng để trải nghiệm trong việc chọn mua hoa chúc mừng ngày gia đình Việt Nam.

Bình luận

Your email address will not be published.