Hoa Tươi Để Bàn - Các Mẫu Hoa Tươi Để Bàn Đẹp 2023

Tết đến rồi, theo phong tục của người Việt Nam, hoa tươi để bàn là một trong những thứ không thể thiếu, có công dụng trang trí nhà cửa, tô điểm thêm sắc xuân cho ngôi nhà. Nếu bạn đã chán những loại hoa truyền thống như đào, mơ. Hoa Lan Thanh Phong mời bạn cùng ngắm nhìn và tham khảo qua những mẫu hoa tươi để bàn đẹp mắt. Đồng thời cùng tìm hiểu xem hoa tươi để được bao lâu bạn nhé!

Các loại hoa tươi để bàn phù hợp 

Hoa tuyết mai 

Bông hoa tuyết mai có màu trắng tinh khôi, tượng trưng cho sự trong trắng, thanh tao. Hoa và lá thường mọc rậm rạp, tạo cho người ta cảm giác tươi tốt; tượng trưng cho sự thịnh vượng, phồn vinh và may mắn. Đặt một vài chậu hoa tuyết mai hay lọ hoa mai vào ngày đầu năm cũng là một biểu hiện sang trọng. Vì vậy, vào đêm giao thừa, người ta thường cắm hoa mai trong nhà để thể hiện hiếu của gia chủ, cầu chúc một năm mới an lành, tràn đầy hạnh phúc.

Đào đông đỏ

Theo quan niệm của người Việt xưa, màu đỏ được coi là màu của sự may mắn và những điều tốt lành. Đặt một bó đào mùa đông trong nhà có thể khiến gia đình một năm sung túc, thêm của cải, bình an và hạnh phúc. Hoa đào đỏ rực vào mùa đông, hình tròn hoàn chỉnh tượng trưng cho sự sum họp, đoàn viên trong dịp lễ hội mùa xuân. Màu đỏ gợi lên sự thoải mái, gần gũi và nhắc nhở các thành viên trong gia đình không quên ý nghĩa của ngày Tết cổ truyền dân tộc. Những bông hoa đào đỏ rực của mùa đông còn góp phần tô điểm cho không gian nội thất thêm đẹp và lộng lẫy hơn trong dịp Tết đến xuân về. Bạn có thể treo thêm những câu đối, câu chúc trên cành đào vào mùa đông, điều này cũng mang ý nghĩa cầu chúc một năm bình an, hạnh phúc và vạn sự như ý.

Hoa ly kép hồng Isabella

Hoa ly kép Isabella cánh kép nở dày đặc tượng trưng cho sự hòa hợp, đoàn tụ, sự đoàn viên, hạnh phúc trong cuộc sống làm cho không gian Tết thêm thoải mái nhưng cũng không kém phần sang trọng. Hương thơm ngập tràn, hương hoa quyến rũ vượt thời gian vô tình khiến bao người rung rinh, đôi hoa loa kèn Isabella thường được đặt trong không gian phòng khách và phòng bếp.

 

Bình luận

Your email address will not be published.