20/10 Là Ngày Gì? Nguồn Gốc Ý Nghĩa Ngày 20/10

.20/10 là ngày gì? Ý nghĩa và nguồn gốc chúc mừng ngày phụ nữ Việt Nam bắt nguồn từ khi nào? Vào ngày này, các đấng mày râu nên lựa chọn hoa 20/10 và quà 20/10 thế nào? Món quà dù là đơn giản hay xa hoa, đắt đỏ thì điều quan trọng nhất chính là cách mà bạn trao gửi chúng đến những người mình yêu thương. Mời các bạn hãy cùng Hoa Lan Thanh Phong tìm hiểu chi tiết thông qua bài viết sau nhé!

20/10 là ngày gì? Giải đáp ý nghĩa và nguồn gốc

20/10 là ngày gì? Tìm hiểu nguồn gốc và ý nghĩa
20/10 là ngày gì? Tìm hiểu nguồn gốc và ý nghĩa

Ngày 20/10 đang đến gần và nếu bạn là người đang nóng lòng muốn gửi đến bà, mẹ, vợ, các chị, những người yêu thương nhất. Thì ngoài những món quà, những lời chúc tốt đẹp bạn cũng nên biết thêm những thông tin bổ ích như:

 • Ngày 20/10 là ngày gì?
 • Ý nghĩa của ngày 20 tháng 10 và hoa 20/10 nên được lựa chọn thế nào?
 • Đâu là địa chỉ mua quà 20/10 được yêu thích nhất?…

Đó hẳn là một thông điệp rất thú vị bởi dù trải qua bao giai đoạn, biến cố lịch sử. Nhưng nó vẫn giữ nguyên giá trị nguyên bản và đã trở thành di sản văn hóa quý giá của dân tộc Việt Nam. Vậy chính xác 20 tháng 10 là ngày gì?

20/10 là ngày gì? Ý nghĩa ngày 20/10 

Ngày 20 tháng 10 là một ngày đặc biệt ở nhiều quốc gia trên thế giới với các ý nghĩa khác nhau.

Ở Việt Nam, ngày 20 tháng 10 được gọi là “Ngày Phụ nữ Việt Nam”. Ngày để tôn vinh vai trò và đóng góp của phụ nữ trong gia đình và xã hội. Bác Hồ cũng đã dành tặng 8 chữ vàng: “Cần cù, Bất khuất, Trung hậu, Đảm đang” cho người phụ nữ. Đây là ngày để các đấng mày râu thể hiện lòng biết ơn và yêu thương đối với phụ nữ. Họ thể hiện bằng các hành động và lời chúc tốt đẹp.

Ở một số quốc gia khác, ngày 20 tháng 10 cũng được gọi là “Ngày Quốc tế Phụ nữ” để tôn vinh những đóng góp của phụ nữ cho xã hội và đề cao quyền lợi và vai trò của phụ nữ trong các lĩnh vực khác nhau.

Tìm hiểu về lịch sử ngày 20/10 

Theo như lịch sử Việt Nam ghi chép, ngày 20/10/1930, Hội Phụ nữ Phản đế Việt Nam (nay là Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam) được thành lập. Sự kiện lịch sử này trở nên hết sức quan trọng vì những đóng góp của phụ nữ được tin tưởng, ghi nhận. Vì đây là lần đầu tiên khối phụ nữ này có quyền làm việc công khai, hợp pháp và mục đích đoàn kết. Khuyến khích phụ nữ tham gia tích cực vào công cuộc đổi mới đất nước.

Và đến ngày này, phụ nữ Việt Nam được cầm lá phiếu bầu cử, tham gia công tác chính quyền và xã hội. Họ đảm nhiệm nhiều công việc trong các cơ quan, tổ chức nhà nước. Những người phụ nữ không có địa vị trong xã hội dần trở nên nổi tiếng, tri thức, sức khỏe và văn hóa ngày một nâng cao. Đặc biệt, phụ nữ cũng biết tham gia sinh hoạt, lao động sản xuất. Cho nên Công Đoàn Cơ Sở quyết định chọn ngày 20/10 hàng năm là ngày văn hóa của tổ chức này. Đồng thời cũng coi đây là ngày kỷ niệm, tôn vinh những người phụ nữ Việt Nam. Hiện nay, ngày này được gọi là Ngày Phụ nữ Việt Nam.

20/10 là ngày gì? Nguồn gốc có từ lúc nào?

20/10 là ngày gì? Nguồn gốc có từ lúc nào?
20/10 là ngày gì? Nguồn gốc có từ lúc nào?

Có thể khi được hỏi: ” 20/10 là ngày gì?”. Thì ai cũng sẽ trả lời được rằng đó là ngày Phụ nữ Việt Nam. Nhưng khi được hỏi về nguồn gốc thì rất ít người trả lời được. Do đó, mời bạn hãy cùng Hoa Lan Thanh Phong tìm hiểu chi tiết nhé!

Nước ta có nền văn minh nông nghiệp nên nghề trồng lúa nước là chính. Trong đó, người lao động chính là phụ nữ. Họ không chỉ đảm việc nhà mà còn giỏi việc nước.

Dẫn chứng cụ thể

Bằng chứng là từ thời chiến tranh chống ngoại xâm, những danh nhân như Trưng Trắc, Trưng Nhị, Bà Triệu đã cưỡi voi đánh giặc, chỉ huy hàng vạn binh mã, khiến quân thù phải hoảng sợ. Điều đó đã đi vào lịch sử, thật tuyệt vời đúng không nào!

Trong thời kỳ Pháp thuộc ở Mỹ, vẫn còn rất nhiều tấm gương phụ nữ dũng cảm, kiên trung như:

 • Nữ anh hùng lực lượng vũ trang Võ Thị Sáu. Dù chưa tròn 18 tuổi nhưng đã ra tay sát hại và làm bị thương 20 tên giặc.
 • Nguyễn Thị Minh Khai, Thái Thị Bôi, Tôn Thị Quế… . Họ nổi tiếng vì có thể vào hàng ngũ những người tiền thân của Đảng Cộng sản Việt Nam.

20/10 là ngày gì? Quá trình lịch sự hình thành

Năm 1930, trong phong trào Xô Viết Nghệ Tĩnh. Cụ thể là ở Nghệ An, Hà Tĩnh có 12.946 chị em tham gia phong trào tự do; đấu tranh chống nhân dân thành lập chính quyền Xô Viết ở hơn 300 thành phố. Ngày 1-5-1930, đồng chí Nguyễn Thị Thập đã lãnh đạo cuộc đấu tranh của hơn 4.000 nông dân hai huyện Châu Thành và Mỹ Tho. Với sự tham gia của hàng ngàn phụ nữ.

Ngày 3-2-1930, Đảng Cộng sản Đông Dương ra đời. Văn kiện đầu tiên của Đảng ghi: “Nam nữ bình quyền”. Ngay sau đó, nhóm nhận thấy phụ nữ là lực lượng quan trọng của cách mạng và cam kết thực hiện nhiệm vụ:

 • Nhóm sẽ giải phóng phụ nữ.
 • Đoàn kết độc lập dân tộc.
 • Độc lập giai cấp và độc lập của phụ nữ.

Nhóm cho rằng: Phụ nữ phải tham gia phong trào cách mạng và lập ra các nhóm phụ nữ khác nhau để thu hút các tầng lớp phụ nữ tham gia cách mạng.

Chỉ vài tháng sau khi Đảng Cộng sản Đông Dương ra đời, đó là ngày 20 tháng 10 năm 1930. Hội Phụ nữ Phản đế Việt Nam cũng được thành lập. Cộng sản coi đó là ngày tôn vinh phụ nữ. Nhưng ngay sau Cách mạng Tháng Tám, ngày 20-10-1946, Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, tiền thân là Hội Phụ nữ Việt Nam Phản đế, được thành lập. Đây được coi là lời mở đầu ngày 20/10 được nhiều người quan tâm.

Hình ảnh người phụ nữ qua bao thế hệ 

Hình ảnh người Phụ nữ Việt Nam luôn tảo tần chăm sóc con cái
Hình ảnh người Phụ nữ Việt Nam luôn tảo tần chăm sóc con cái
Người Phụ nữ sẵn sàng đứng lên bảo vệ quê hương, đất nước khỏi giặc ngoại xâm
Người Phụ nữ sẵn sàng đứng lên bảo vệ quê hương, đất nước khỏi giặc ngoại xâm
Phụ nữ Việt Nam toả sáng, dịu dàng trong tà áo dài
Người Phụ nữ sẵn sàng đứng lên bảo vệ quê hương, đất nước khỏi giặc ngoại xâm

Hoa Lan Thanh Phong shop chuyên quà tặng 20/10 độc đáo và ý nghĩa tại TP. Hồ Chí Minh

Ngày 20/10 không chỉ đặc biệt dành riêng cho phái đẹp mà còn thu hút sự quan tâm của tất cả mọi người. Điều này được thấy rõ khi vào ngày này, nhiều người lo lắng vì không biết chọn quà 20/10 như thế nào cho người mình quan tâm. Nhận thấy điều này, Hoa Lan Thanh Phong đã có mặt và mang đến cho khách hàng những trải nghiệm tuyệt vời không chỉ với những món quà độc đáo, tuyệt vời mà còn chất lượng cao.

Đôi nét về Hoa Lan Thanh Phong

Tìm hiểu đôi nét về cửa hàng Hoa Lan Thanh Phong
Tìm hiểu đôi nét về cửa hàng Hoa Lan Thanh Phong

Cửa hàng được lấy cảm hứng từ vẻ đẹp của thiên nhiên, được tạo ra bằng tình yêu. Shop hoa chuyên cung cấp hoa cho các sự kiện đặc biệt như: sinh nhật, lễ cưới, hoa 20/10, lễ thăng chức, tân gia,…

Ưu điểm khi lựa chọn mua quà 20/10 và hoa 20/10 tại Thanh Phong

20/10 là ngày gì? Hoa 20/10 tại Hoa Lan Thanh Phong cung cấp
20/10 là ngày gì? Hoa 20/10 tại Hoa Lan Thanh Phong cung cấp
 • Mỗi món quà chúng tôi cung cấp tại đây đều phù hợp với mọi đối tượng; mọi lứa tuổi và hơn hết là luôn đẹp mắt và tinh tế.
 • Đặc biệt, giá cả phải chăng nên khi khách đến có thể chọn mua hoa 20/10 mà không cần lo về giá.
 • Sự nhiệt tình luôn sẵn sàng tư vấn chi tiết cho khách hàng, kèm theo tác phong nhanh nhẹn, chuyên nghiệp. Để khi đến với Hoa Lan Thanh Phong, các khách hàng đều được chăm sóc và phục vụ chu đáo.

Chỉ cần bạn muốn lựa quà, người bạn muốn tặng sẽ nhanh chóng có ngay món quà đẹp. Tại đây chúng tôi cung cấp nhiều loại hoa tươi. Đặc biệt là chuyên về hoa lan, hoa lan mini, các hộp quà và hoa,…

Ngoài ra, tại Thanh Phong, khách hàng còn được hỗ trợ giao hàng tận nơi. Để chúc mừng ngày Phụ nữ Việt Nam, các bạn mong muốn được hỗ trợ giao hàng tận nơi nhanh chóng hoặc mua hàng online như thế nào. Vui lòng liên hệ Hotline 0707.727.525 – 0932.733.577 để được nhân viên tư vấn các bạn nhé!

Lời kết

Hy vọng thông qua bài viết này từ Hoa Lan Thanh Phong sẽ giúp các bạn hiểu hơn về 20/10 là ngày gì. Nếu bạn có nhu cầu chúc mừng ngày Phụ nữ Việt Nam thông qua những món quà đầy ý nghĩa. Bạn hãy tham khảo qua các sản phẩm bên Hoa Lan Thanh Phong nhé!

Tham khảo thêm:

Gỗ Lũa Ghép Lan Có Những Ưu Nhược Điểm Như Thế Nào?

TỔNG HỢP CÁC NGÀY LỄ QUAN TRỌNG VÀ TIÊU BIỂU CỦA VIỆT NAM TA

HOA QUÀ TẶNG ĐỐI TÁC NGÀY TẾT SANG TRỌNG VÀ Ý NGHĨA

Bình luận

Your email address will not be published.