Tuổi Tý Hợp Màu Gì? Chọn Cây Phong Thủy Cho Người Tuổi Tý

Theo các quan niệm về phong thủy, việc lựa chọn loại hoa và cây xanh trang trí trong nhà hay phòng làm việc mang nhiều ý nghĩa tích cực với cuộc sống và công việc của mỗi người. Trong số 12 con giáp, mỗi con giáp sẽ cần lưu ý những yếu tố khác nhau về màu sắc phong thủy. Vậy tuổi Tý hợp màu gì? Loại hoa, cây phong thủy gì sẽ hợp với những người tuổi Giáp Tý, Nhâm Tý,…? Hoa lan Thanh Phong sẽ gợi ý những loài cây may mắn cho người tuổi Tý, giúp bạn có thêm lựa chọn tuyệt vời cho không gian sống hằng ngày.

Tìm hiểu đặc trưng tính cách của người tuổi Tý

Tuổi Tý là tuổi đứng đầu trong 12 con giáp, cũng chính vì vậy mà người tuổi Tý thường là những người có khả năng lãnh đạo và quản lý tốt. Bên cạnh đó, người tuổi Tý cũng có tính cách siêng năng, chăm chỉ và hay tiết kiệm.

Xét về tử vi, đa số người tuổi Tý thường được tiền tài, phúc lộc vây quanh tuy nhiên họ lại không biết cách quản lý tiền bạc và đầu tư sinh lợi. Chính vì vậy, chọn hoa trang trí, cây phong thủy phù hợp sẽ giúp người tuổi Tý khắc phục những điều này.

Tuổi Tý hợp với hoa trang trí, cây phong thủy gì để mang lại may mắn?
Tuổi Tý hợp với hoa trang trí, cây phong thủy gì để mang lại may mắn?

Tuổi Tý hợp màu gì? Cây cảnh phong thủy hợp với người tuổi Tý

Tuổi Giáp Tý (1924, 1984) hợp màu gì?

Người tuổi Giáp Tý là những người sinh năm 1924, 1984 và thuộc mệnh Kim. Những người này thường học giỏi, có kiến thức sâu rộng nhưng cũng rất tham công tiếc việc nên dễ lao lực, đau ốm. Theo phong thủy thì người tuổi Giáp Tý mệnh Kim sẽ hợp với các màu như nâu, trắng, vàng. Bên cạnh đó, khi chọn cây phong thủy, người tuổi Giáp Tý nên tránh chọn những cây có màu hồng, cam, đỏ, tím thuộc mệnh Hỏa vì sẽ gây cản trở cho họ.

Từ đó mà chúng ta có thể biết một số loại cây phong thủy phù hợp với người tuổi Giáp Tý là cây Bạch Mã Hoàng Tử, cây Hạnh Phúc, cây Kim Ngân, cây Lan Ý, cây Kim Tiền, cây Lan Chi (cây Dây Nhện), cây Ngọc Ngân, cây Trầu Bà Đế Vương,…Trồng các loại cây này sẽ giúp người tuổi Giáp Tý gặp nhiều may mắn trong sự nghiệp, tiền tài cũng như bảo vệ sức khỏe.

Cây phong thủy phù hợp với người tuổi Giáp Tý là cây Bạch Mã Hoàng Tử, cây Ngọc Ngân,...
Cây phong thủy phù hợp với người tuổi Giáp Tý là cây Bạch Mã Hoàng Tử, cây Ngọc Ngân,…

Tuổi Bính Tý (1936, 1996) hợp màu gì?

Người tuổi Bính Tý là những người sinh năm 1936, 1996 và thuộc mệnh Thủy. Những người sinh năm này thường có tính cách lạc quan, vui vẻ, trực giác nhạy bén và có trí tưởng tượng phong phú. Tuy nhiên, họ lại gặp khó khăn để đưa ra những quyết định chính xác vào thời điểm quan trọng.

Người tuổi Bính Tý sẽ hợp với màu xanh đậm như cây Lan Ý, cây Lưỡi Hổ, cây Kim Tiền, cây Ngọc Ngân, cây Lan Chi và các dòng cây Tùng như cây Thuỷ Tùng, cây Tùng La Hán,cây Tùng Bồng Lai,… Bên cạnh đó, người tuổi Bính Tý cũng có thể trồng những loại cây thủy sinh hoặc cây thuộc mệnh Kim, vì theo phong thủy, Kim sinh Thủy nên khi trồng những loại cây này sẽ giúp thu hút những điều may mắn và tiền tài cho người trồng.

Người tuổi Bính Tý sẽ hợp với màu xanh thẫm như cây Lan Ý
Người tuổi Bính Tý sẽ hợp với màu xanh thẫm như cây Lan Ý

Một lưu ý quan trọng là người tuổi Bính Tý không nên trồng hay mua các loại cây thuộc hành Thổ có màu vàng, nâu tương khắc với mệnh Thủy vì sẽ gây thất thoát tiền bạc, hay cản trở con đường công danh sự nghiệp.

Tuổi Mậu Tý (1948, 2008)

Người tuổi Mậu Tý là những người sinh năm 1948, 2008 và thuộc mệnh Hỏa. Những người sinh năm này có tính cách kiên cường và tài giỏi, tuy nhiên họ lại khá thiếu kỷ luật và hay bị xen lẫn giữa công việc và tình cảm.

Tuổi Mậu Tý hợp màu gì? Những màu sắc hợp với người tuổi Mậu Tý sẽ là những màu thuộc mệnh Hỏa hoặc mệnh Mộc, bởi vì Mộc sinh Hỏa. Những loại cây phong thủy hợp mệnh Hỏa là cây Huyết Dụ, cây Kim Ngân, cây Đa Búp Đỏ, cây Vạn Lộc, cây Phú Quý, cây Trầu Bà Đế Vương Đỏ, cây Đuôi Công Tím, cây Hồng Môn, cây Lan Quân Tử, cây Thẻ Bài Hồng, cây Phong Lộc,…

Bên cạnh đó, cần lưu ý là mệnh Hỏa kị nhất mệnh Thủy vậy nên người tuổi Mậu Tý nên tránh trồng những loại cây có màu xanh dương hoặc đen vì sẽ khiến đường công danh tài lộc bị cản trở.

Tuổi Canh Tý (1960)

Người tuổi Canh Tý là những người sinh năm 1960 và thuộc mệnh Thổ. Đây là những người thông minh, biết quan tâm đến mọi người xung quanh nhưng lại có điểm yếu là không biết giữ của cải. Theo ngũ hành thì Hỏa sinh Thổ cho nên những loại cây có màu đỏ, hồng, cam, tím, nâu, vàng sẽ phù hợp nhất cho người tuổi này. Bên cạnh đó, người tuổi Canh Tý cũng nên tránh trồng cây có nhiều màu xanh lá thuộc mệnh Mộc.

Những loại cây phong thủy sẽ phù hợp với người tuổi Canh Tý là cây Lan Hồ Điệp, cây Đa Búp Đỏ, cây Trầu Bà, cây Lưỡi Hổ, cây Lan Quân Tử, cây Hồng Môn, cây Vạn Niên Thanh, cây Ngũ Gia Bì, Sen Đá Nâu, cây Phong Lộc, cây Vạn Lộc,…

Những chậu lan hồ điệp rất phù hợp cho người tuổi Canh Tý
Những chậu lan hồ điệp rất phù hợp cho người tuổi Canh Tý

Tuổi Nhâm Tý (1972)

Người tuổi Nhâm Tý là những người sinh năm 1972 và thuộc mệnh Mộc. Những người này thường có tính cách hoạt bát, năng động, dễ gần và thích tìm tòi, khám phá những thứ xung quanh.

Tuổi Nhâm Tý hợp với hoa hoặc cây màu gì? Trồng các loại cây có màu xanh lá thuộc mệnh Mộc sẽ giúp mang đến may mắn cho bạn, và hạn chế chọn cây có màu trắng tượng trưng cho mệnh Kim để tài lộc không bị tiêu tán.

Những loại cây phong thủy phù hợp với người tuổi Nhâm Tý là cây Vạn Niên Thanh, cây Trầu Bà Đế Vương Xanh, cây Ngọc Bích, cây Ngũ Gia Bì, cây Cau Tiểu Trâm, cây Kim Ngân, Sen Đá Nâu, cây Tùng La Hán, cây Trường Sinh,… Trồng những loại cây này sẽ giúp đem đến cho bạn may mắn, tài lộc và những điều tích cực trong cuộc sống.

Những loại cây phong thủy phù hợp với người tuổi Nhâm Tý là cây Vạn Niên Thanh, Trầu Bà Đế Vương Xanh, cây Ngọc Bích,...
Những loại cây phong thủy phù hợp với người tuổi Nhâm Tý là cây Vạn Niên Thanh, Trầu Bà Đế Vương Xanh, cây Ngọc Bích,…

Lời kết

Trên đây là những gợi ý về loại hoa trang trí, cây phong thủy hợp với người tuổi Tý. Trước khi quyết định sẽ chọn loại cây nào để trồng, bạn nên tham khảo thêm địa chỉ uy tín chuyên tư vấn cây cảnh phong thủy để có lựa chọn phù hợp.

Hãy liên hệ với Hoa Lan Thanh Phong để có những chậu hoa lan đẹp nhất giúp trang trí cho không gian sống thêm phần sang trọng, hoặc làm quà tặng ý nghĩa cho những người thân yêu nhé!

Xem thêm: Tuổi Dần Hợp Với Tuổi Gì?

Bình luận

Your email address will not be published.