Tổng Hợp Các Ngày Lễ Quan Trọng Và Tiêu Biểu Của Việt Nam Ta

Việt Nam là một đất nước có nền văn hóa lâu đời và đa dạng, với những ngày lễ truyền thống đặc biệt được tổ chức trong suốt năm. Các ngày lễ này mang trong mình giá trị văn hóa, lịch sử, và tôn giáo, và được tổ chức khắp đất nước. Dưới đây là các ngày lễ truyền thống của Việt Nam mà Hoa Lan Thanh Phong đã tổng hợp được. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng chia sẻ thông tin về địa chỉ cung cấp hoa tặng sự kiện chúc mừng ngày thể thao Việt Nam hay chào mừng ngày thành lập đoàn 26/3 và các ngày lễ khác tại nước ta. Cùng theo dõi đến cuối bài viết ngay nhé.

Tổng hợp danh sách các ngày lễ của Việt Nam

Dưới đây là danh sách các ngày lễ quan trọng của Việt Nam trong năm 2023:

1. Tết Dương lịch – 1 tháng 1 (Chủ nhật)
2. Tết Nguyên đán – Từ 2 tháng 2 đến 8 tháng 2
3. Giỗ Tổ Hùng Vương – 10 tháng 3 (Thứ Tư)
4. Ngày Giải phóng Miền Nam – 30 tháng 4 (Chủ nhật)
5. Ngày Quốc tế Lao động – 1 tháng 5 (Thứ Hai)
6. Ngày Chiến thắng Điện Biên Phủ – 7 tháng 5 (Chủ nhật)
7. Ngày Quốc tế Thiếu nhi – 1 tháng 6 (Thứ Năm)
8. Ngày tự do – 2 tháng 9 (Thứ Bảy)
9. Ngày Quốc khánh – 2 tháng 9 (Chủ nhật)
10. Ngày Phụ nữ Việt Nam – 20 tháng 10 (Thứ Sáu)
11. Ngày Nhà giáo Việt Nam – 20 tháng 11 (Thứ Hai)
12. Ngày Quốc tế Phụ nữ – 8 tháng 3 (Thứ Ba)

Lưu ý rằng các ngày lễ của Việt Nam được liệt kê trên đây có thể thay đổi và được cập nhật mỗi năm. Vì vậy bạn nên kiểm tra lại lịch chính thức để chắc chắn hơn nhé.

Các ngày lễ của Việt Nam diễn ra như thế nào?

Tết Nguyên Đán

Trong dịp Tết nguyên đán, mọi người thường dọn dẹp nhà cửa và trang trí bằng hoa, đặc biệt là hoa đào, hoa mai và cây quất
Trong dịp Tết nguyên đán, mọi người thường dọn dẹp nhà cửa và trang trí bằng hoa, đặc biệt là hoa đào, hoa mai và cây quất

Đây là ngày lễ quan trọng nhất ở Việt Nam, kéo dài cả tuần. Mọi người thường dọn dẹp nhà cửa và trang trí bằng hoa, đặc biệt là hoa đào, hoa mai và cây quất. Trong dịp Tết, mọi người đi thăm họ hàng, trao đổi quà và ăn các món ăn truyền thống như bánh chưng và bánh tét (bánh nếp hình trụ).

Ngoài việc đi thăm họ hàng và ăn các món ăn truyền thống, người ta còn lì xì cho trẻ em trong phong bao màu đỏ, tiếng Việt gọi là “lì xì”. Người ta tin rằng tặng bao lì xì sẽ mang lại may mắn và tài lộc cho người tặng và người nhận. Mọi người cũng tham gia các hoạt động văn hóa như múa rồng và bắn pháo hoa.

Giỗ Tổ Hùng Vương – Một trong các ngày lễ truyền thống nổi tiếng của Việt Nam

Ngày lễ này nhằm tưởng nhớ các Vua Hùng, người được coi là những người sáng lập ra dân tộc Việt Nam. Mọi người thường đến thăm mộ tổ tiên và dâng hương, hoa và trái cây như một cách để tỏ lòng thành kính với tổ tiên của họ. Ngoài việc viếng mộ tổ tiên, người dân còn tham gia nhiều hoạt động văn hóa như múa lân, văn nghệ, biểu diễn võ thuật. Ở một số vùng, người ta còn tổ chức lễ rước “hùng vương”. Họ khiêng một chiếc kiệu có tượng của các Vua Hùng đến một ngôi đền gần đó.

Ngày Quốc tế Lao động

Ngày lễ này được tổ chức để tôn vinh những đóng góp của công nhân và người lao động
Ngày lễ này được tổ chức để tôn vinh những đóng góp của công nhân và người lao động

Ngày lễ này được tổ chức để tôn vinh những đóng góp của công nhân và người lao động. Nhiều tổ chức và công ty tổ chức các sự kiện. Để thể hiện sự đánh giá cao của họ đối với nhân viên của họ. Chẳng hạn như tặng quà hoặc tổ chức các bữa tiệc. Dịp nghỉ lễ này cũng là thời điểm người lao động được nghỉ ngơi, thư giãn. Nhiều người xin nghỉ làm và dành thời gian cho gia đình. Một số công ty còn tổ chức các hoạt động team-building hay giải đấu thể thao cho nhân viên.

Ngày thống nhất đất nước

Ngày lễ này kỷ niệm ngày Việt Nam tuyên bố độc lập khỏi Pháp vào năm 1945. Mọi người thường tham dự các cuộc diễu hành và lễ chào cờ để chào mừng dịp này. Các ngày lễ như thế này của Việt Nam thường được tổ chức bằng những bài hát và bài phát biểu yêu nước. Mọi người cũng tham dự các cuộc diễu hành và tham gia các hoạt động văn hóa. Có thể kể đến như biểu diễn võ thuật truyền thống và múa rồng.

Ngày Quốc khánh

Đây là ngày Quốc khánh của Việt Nam, kỷ niệm độc lập và chủ quyền của đất nước. Mọi người thường tham dự các cuộc diễu hành, xem pháo hoa. Và tổ chức các sự kiện văn hóa để kỷ niệm dịp này. Đây là thời điểm để tôn vinh văn hóa và di sản của đất nước. Mọi người thường mặc trang phục truyền thống, tham dự các cuộc diễu hành và biểu diễn văn hóa và vẫy cờ Việt Nam. Pháo hoa cũng là một cách phổ biến để ăn mừng dịp này.

Chào mừng ngày thành lập đoàn 26/3

Ngày 26/3 là ngày kỷ niệm thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (Đoàn TNCS Hồ Chí Minh) – tổ chức đại diện cho tuổi trẻ Việt Nam. Đây là một ngày lễ quan trọng trong năm, được tổ chức để tôn vinh tinh thần đoàn kết, sáng tạo, và nỗ lực của các thanh niên trên toàn quốc. Trong ngày này, các hoạt động văn hóa, giáo dục, và thể thao thường được tổ chức để kỷ niệm sự kiện này. Các hoạt động này thường bao gồm các cuộc thi, trò chơi và các buổi diễn văn nói về tầm quan trọng của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trong việc xây dựng đất nước Việt Nam ngày nay.

Ngày 26/3 là ngày kỷ niệm thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (Đoàn TNCS Hồ Chí Minh) - tổ chức đại diện cho tuổi trẻ Việt Nam
Ngày 26/3 là ngày kỷ niệm thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (Đoàn TNCS Hồ Chí Minh) – tổ chức đại diện cho tuổi trẻ Việt Nam

Trong suốt lịch sử hình thành và phát triển của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Tổ chức này đã chơi một vai trò quan trọng trong việc giáo dục và nâng cao nhận thức của thanh niên về vai trò của họ trong xã hội. Đoàn TNCS Hồ Chí Minh cũng đã đóng một vai trò quan trọng trong việc phát triển. Và thúc đẩy các hoạt động văn hóa, giáo dục, thể thao, và khoa học kỹ thuật trong cộng đồng thanh niên.

Để chào mừng cho ngày thành lập đoàn 26/3; các hoạt động văn hóa, giáo dục, và thể thao thường được tổ chức. Nhằm tôn vinh tinh thần đoàn kết, sáng tạo, và nỗ lực của các thanh niên trên toàn quốc.

Chúc mừng ngày thể thao Việt Nam 27/3

Ngày Thể thao Việt Nam, một ngày đặc biệt để tôn vinh và ủng hộ các hoạt động thể thao trên toàn quốc. Đây là một ngày để quảng bá giá trị của thể thao đối với sức khỏe và sự phát triển của cộng đồng. Đồng thời tôn vinh những vận động viên, huấn luyện viên, những người làm việc trong lĩnh vực thể thao.

Để chúc mừng ngày thể thao Việt Nam; ở nước ta thường diễn ra các giải đấu, cuộc thi, và các buổi hướng dẫn thể dục thể thao. Đây là cơ hội để mọi người hưởng thụ và tham gia các hoạt động thể thao.

Chúc mừng Ngày Thể thao Việt Nam 27/03 là tiếp tục đam mê và ủng hộ thể thao. Để sức khỏe và niềm vui luôn đồng hành cùng bạn.

Đây chỉ là một vài ví dụ về nhiều phong tục và truyền thống gắn liền với các ngày lễ ở Việt Nam. Các phong tục cụ thể có thể khác nhau tùy theo khu vực và ngày lễ. Nhưng tất cả đều phản ánh di sản văn hóa phong phú của đất nước Việt Nam xinh đẹp này.

Nên mua hoa tặng sự kiện ở đâu?

Ở TPHCM, có rất nhiều cửa hàng hoa và dịch vụ giao hoa để bạn lựa chọn. Tuy nhiên, có một số cửa hàng không đặt chất lượng mà chỉ quan tâm đến “vật chất”. Nên đem lại một số vấn đề không mong muốn đến khách hàng. Do đó khi mua hoa tặng sự kiện. Bạn cần lưu ý một số điểm để đảm bảo nhé.

Xem thêm: Ngày Báo Chí Cách Mạng Việt Nam Và Những Kiểu Hoa Ý Nghĩa

Quan tâm đến loại hoa và chất lượng hoa

Chọn loại hoa phù hợp với sự kiện và người nhận. Ví dụ, hoa hồng thường được coi là biểu tượng của tình yêu. Còn hoa lan thường được dùng trong các dịp khai trương, lễ kỷ niệm.

Chất lượng hoa: Hãy chọn hoa tươi mới, không có dấu hiệu héo, héo khô hoặc sắp tàn. Nếu mua hoa trực tuyến, hãy xem kỹ ảnh và đọc thông tin về chất lượng hoa trên trang web.

Hãy chọn hoa tươi mới, không có dấu hiệu héo, héo khô hoặc sắp tàn
Hãy chọn hoa tươi mới, không có dấu hiệu héo, héo khô hoặc sắp tàn

Lưu ý về màu sắc, thiết kế đối với hoa sự kiện trong các ngày lễ của Việt Nam

Màu sắc: Chọn màu sắc phù hợp với sự kiện và tâm trạng của người nhận. Ví dụ, màu đỏ thường được sử dụng trong các dịp lễ tình nhân. Còn màu vàng thường được sử dụng trong các dịp khai trương.

Thiết kế: Chọn thiết kế phù hợp với sự kiện và phong cách của người nhận. Ví dụ, một bó hoa đơn giản và tinh tế thường phù hợp với các dịp kỷ niệm. Còn một bó hoa lớn và nhiều màu sắc thường phù hợp với các dịp sinh nhật hay lễ kỷ niệm.

Quan tâm đến ngân sách và thời gian giao hàng

Xác định ngân sách của mình trước khi mua hoa để không bị vượt quá giới hạn tài chính
Xác định ngân sách của mình trước khi mua hoa để không bị vượt quá giới hạn tài chính

Ngân sách: Xác định ngân sách của mình trước khi mua hoa để không bị vượt quá giới hạn tài chính.

Thời gian giao hàng: Nếu bạn đặt hàng trực tuyến hoặc yêu cầu giao hoa tận nơi. Hãy xác định thời gian giao hàng để đảm bảo hoa được giao đúng thời gian và ngày cần thiết.

Tóm lại, khi mua hoa tặng sự kiện; bạn cần lưu ý đến loại hoa, chất lượng, màu sắc, thiết kế, ngân sách và thời gian giao hàng. Nhằm đảm bảo bó hoa của mình đẹp và ý nghĩa nhất. Để chọn mua chất lượng mà có thể đáp ứng các tiêu chí trên. Bạn đọc hãy liên hệ với Hoa Lan Thanh Phong chúng tôi ngay nhé.

Bình luận

Your email address will not be published.