Người Mệnh Thổ Hợp Màu Gì? Mệnh Thổ Hợp Hoa Gì?

Hiện nay, ngoài việc chọn cây cảnh theo sở thích thì nhiều người còn chọn theo phong thủy. Chính vì vậy thông qua bài viết này, hãy cùng tìm hiểu người mệnh Thổ hợp màu gì? Mệnh Thổ hợp hoa gì và cây cho người mệnh Thổ là những cây gì? Mệnh Thổ hợp cây gì để bàn làm việc nhé!

Dựa vào yếu tố nào để chọn cây hợp người mệnh Thổ? Người mệnh Thổ hợp màu gì?

Nếu đã biết mình thuộc mệnh Thổ, thì bạn chỉ cần nắm được quy luật tương sinh, tương khắc trong ngũ hành để chọn loại cây phù hợp với người mệnh thổ. 

  • Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim.
  • Mộc khắc Thổ,  Thổ khắc với Thủy.

Nhiều người cho rằng Mộc khắc Thổ do cây sẽ hút dinh dưỡng từ đất. Do đó mệnh Thổ sẽ không hợp với cây, sẽ không thể chọn được cây cảnh phong thủy. Thực tế không như vậy, luôn có rất nhiều loài cây có thể mang lại nguồn năng lượng tích cực, hợp với người mệnh Thổ..

Để có thể xác định mệnh Thổ hợp với cây gì, người mệnh Thổ hợp màu gì cần dựa vào màu sắc trong ngũ hành. Người mệnh Thổ có màu sắc tương sinh chính là màu vàng, nâu. Do đó có thể chọn những loại cây mang theo sắc màu này. Ngoài ra, Hỏa tương sinh với Thổ, nên cũng hợp với màu đỏ, hồng và tím. Vì vậy mà người mệnh Thổ có thể chọn cây có màu này.

Những loại cây cảnh hợp với người mệnh Thổ

Người mệnh Thổ hợp màu gì? Trồng cây phong thủy hợp mệnh sẽ mang đến nhiều vận may, cuộc sống vui vẻ, hòa thuận và ấm no. Nếu như bạn chưa biết mệnh Thổ hợp với màu gì? Nên trồng cây gì để bàn làm việc, thì có thể tham khảo ngay những loại cây này.

Cây lưỡi hổ viền vàng giúp thanh lọc

Cây lưỡi hổ viền vàng là loại cây phù hợp đầu tiên đối với người mạng Thổ. Đây là loại cây mặt lá màu xanh còn viền thì màu vàng. Theo các nghiên cứu thì cây lưỡi hổ có thể hấp thu được hơn 100 loại độc tố, giúp thanh lọc không khí. Đặt cây lưỡi hổ trong nhà sẽ giúp loại bỏ nhiều khí gây hại tới sức khỏe chúng ta.

Cây lưỡi hổ viền vàng giúp thanh lọc
Cây lưỡi hổ viền vàng giúp thanh lọc

Cây Trạng Nguyên 

Trạng nguyên chính là cái tên tiếp theo trong danh sách cây hợp với mệnh Thổ. Cây có màu đỏ, và nhiều người nghĩ đó là hoa. Tuy nhiên, đó là lá cây lúc còn non. Sau khi lá già đi, màu đỏ sẽ chuyển sang màu xanh.

Cây trạng nguyên mang ý nghĩa đỗ đạt và công danh. Do đó nhiều người thường chọn loại cây này để trưng bày phòng khách với mong muốn có cuộc sống thuận buồm xuôi gió và công việc làm ăn phát tài.

Trạng nguyên chính là cái tên tiếp theo trong danh sách cây hợp với mệnh Thổ
Trạng nguyên chính là cái tên tiếp theo trong danh sách cây hợp với mệnh Thổ

Người mệnh Thổ hợp màu gì? Lan Hồ Điệp Vàng mang vẻ đẹp thanh cao

Với sắc vàng tươi sáng, Lan hồ điệp chính là lựa chọn tiếp theo cho những ai chưa biết người Mệnh Thổ hợp với cây gì.

Màu vàng tượng trưng cho may mắn, quyền lực và đặc biệt tiền tài. Do đó không chỉ có người mạngThổ, mà rất nhiều người chọn đây là loại cây với mong muốn gặp nhiều may mắn, giúp công danh sự nghiệp thăng tiến.

Ngoài cây lan hồ điệp vàng, người mạng Thổ cũng có thể tậu thêm chậu Lan hồ điệp tím và hồng.

Lan Hồ Điệp Vàng mang vẻ đẹp thanh cao
Lan Hồ Điệp Vàng mang vẻ đẹp thanh cao

Cây Hồng Môn giúp tăng vận khí

Mệnh thổ hợp hoa gì? Hồng môn là cây hợp với mệnh Hỏa. Người mệnh Thổ hợp màu gì? Thế nhưng, do hành Hỏa và Thổ tương sinh, nên người mạng Thổ hoàn toàn có thể chọn Hồng Môn để hợp phong thủy.

Hồng môn đại diện cho sự hiếu thảo, tình yêu thương. Trong phong thủy, thì loài cây này đại diện cho may mắn và sự tài lộc. Không chỉ được sử dụng để trưng bày ở phòng khách, Hồng môn còn được sử dụng để trang trí quán cafe và không gian văn phòng.

Đặc biệt là loài cây này có thể xanh tốt và phát triển trong nhiệt độ 15 – 30 độ C, rất phù hợp với không gian trong nhà.

Cây Hồng Môn giúp tăng vận khí người mệnh Thổ
Cây Hồng Môn giúp tăng vận khí người mệnh Thổ

Cây Lan Quân Tử loài cây dễ trồng

Lan quân tử hay còn được gọi là là Huệ Đỏ và Đại Quân Tử. Đây là loài cây có hoa màu cam nghiêng đỏ. Màu này tương sinh nên rất hợp với người mạng Thổ.

Lan quân tử thuộc loại cây thân thảo, có bộ rễ to. Do đó mà có thể sống ở nhiều điều kiện môi trường khắc nghiệt. Lan quân tử mang ý nghĩa sự tươi mới, may mắn và tài lộc. 

Một số lưu ý khi chọn cây phong thủy cho người mệnh Thổ – Người mệnh Thổ hợp màu gì?

Với những thông tin trên chắc hẳn bạn đã nắm được mệnh thổ hợp màu gì, hợp cây gì để bàn làm việc. Tuy nhiên, người mạng Thổ cũng nên lưu ý một số điều khi chọn cây phong thủy:

  • Bạn không nên chọn cây có màu sắc tương khắc với mình. Đó chính là màu trắng, ánh kim và xanh đậm,….
  • Không nên chọn những loại cây có tán lá xòe rộng, màu xanh um tùm.
  • Hạn chế việc trồng cây thủy sinh và nên chọn trồng cây trong chậu đất.
  • Không dùng thêm các vật trang trí có màu sắc tương khắc.

Với những thông tin vừa chia sẻ trên, hi vọng có thể giúp bạn nắm được mệnh Thổ hợp cây hoa gì và lựa chọn phù hợp. Nếu bạn đang có ý định chọn hoa Lan Hồ Điệp thì hãy liên hệ với Hoa Lan Thanh Phong để chọn cho mình một chậu hoa thật đẹp và hợp phong thủy nhé.

Bình luận

Your email address will not be published.