Người Mệnh Mộc Hợp Màu Gì? Mệnh Mộc Hợp Hoa Gì?

Ngoài việc chọn hướng nhà và màu sơn tường, thì cây hoa phong thủy để hợp người mệnh Mộc cũng là một trong những điều rất được quan tâm. Vậy người mệnh Mộc hợp màu gì? Cây để bàn làm việc hợp mệnh Mộc. Hoa cho người mệnh Mộc, mệnh Mộc hợp hoa gì? Để có thể chọn cây phong thủy tốt nhất và mang đến nhiều tài lộc, bạn hãy tham khảo ngay những gợi ý trong bài viết dưới đây.

Tìm hiểu thêm về mệnh Mộc – Người mệnh Mộc hợp màu gì?

Người mệnh Mộc hợp màu gì? Mệnh Mộc là một trong 5 ngũ hành. Mệnh Mộc tượng trưng cho sự sống mãnh liệt của cây cỏ và hoa lá. Ngoài ra còn là từ để chỉ chung cho các loại cây cỏ. Chính vì vậy khi nhắc đến mệnh Mộc hợp cây gì? Thì đa số cho rằng chỉ cần là cây cảnh là sẽ hợp. Ấy vậy, thực tế thì không phải, mệnh Mộc cũng khắc với rất nhiều loại cây.

Dựa theo phong thủy ngũ hành, Mộc sinh Hỏa, Mộc lại tương sinh với Thủy. Người mệnh Mộc hợp màu gì? Do đó, những màu sắc như xanh dương, xanh lá cây,  hay màu đen và nâu gỗ sẽ rất hợp với người mạng Mộc. Ngoài ra, Mộc khắc Kim và Thổ, do đó những loại cây hay vật trang trí mang màu trắng hay ánh kim đều sẽ không hợp.

Màu tương sinh Màu tương hợp Khắc chế Bị khắc chế
Kim Vàng sậm, nâu đất Trắng, bạc, vàng nhạt Xanh lá cây, gỗ Đỏ, hồng, tím
Người mệnh Mộc hợp màu gì?  Đen, xanh nước biển Xanh lá cây, gỗ Vàng sậm, nâu đất Trắng, bạc, vàng nhạt
Thủy Trắng, bạc, vàng nhạt Đen, xanh nước biển Đỏ, hồng, tím Vàng sậm, nâu đất
Hỏa Xanh lá cây, gỗ Đỏ, hồng, tím Trắng, bạc, vàng nhạt Đen, xanh nước biển
Thổ Đỏ, hồng, tím Vàng sậm, nâu đất Đen, xanh nước biển Xanh lá cây, gỗ

Người mệnh Mộc hợp màu gì? Dựa vào bảng trên, thì nếu chọn cây màu xanh, chậu hay vật trang trí màu nâu gỗ sẽ rất hợp phong thủy với người mang mệnh Mộc. Đặc biệt hơn nữa, để có vượng khí tốt, tài lộc dồi dào thì cũng cần tìm hiểu thêm mệnh Mộc hợp với cây hoa nào nhất.

Tìm hiểu thêm về mệnh Mộc, cây để bàn làm việc hợp mệnh mộc
Tìm hiểu thêm về mệnh Mộc, cây để bàn làm việc hợp mệnh mộc

Người mệnh Mộc hợp với hoa màu gì? 

Người mệnh Mộc hợp màu gì? Theo quy luật thì Thủy sinh Mộc nên màu tượng trưng cho Thủy sẽ hợp với người mạng Mộc. Do đó, những loài hoa mang màu xanh dương, xanh lam hay xanh nước biển sẽ rất phù hợp với người mệnh Mộc.

Ngoài ra, màu xanh lá cây là màu tượng trưng cho hành Mộc. Nên những loài hoa màu này sẽ hợp với người có mệnh Mộc. Bạn cũng có thể lựa chọn hoa màu tím vì màu này là màu của hành Hỏa. Tuy nhiên nên kết hợp với những hoa có màu sắc tương sinh và tương hợp.

Những loài hoa phong thủy cho người mệnh Mộc

Hoa Thanh Tú 

Hoa Thanh Tú mang một màu xanh biếc như xanh đậu biếc. Màu xanh biếc đậm này là màu của hành Thủy nên hoa sẽ hợp với những người mạng Mộc. Ý nghĩa của loài hoa này là sự thanh khiết, bình yên. Điều này mang đến nhiều năng lượng tích cực cùng tiền tài trong cuộc sống.

Mệnh mộc hợp màu gì? Hoa Thanh Tú xanh
Mệnh mộc hợp màu gì? Hoa Thanh Tú xanh

Người mệnh Mộc hợp màu gì? Hoa Cẩm Tú Cầu màu xanh

Cẩm Tú Cầu là một loài hoa có nhiều màu sắc. Mỗi màu sắc lại mang một vẻ đẹp riêng biệt. Cẩm Tú Cầu là biểu tượng cho tình yêu bước vào giai đoạn tươi mới. Cẩm Tú Cầu màu xanh rất hợp với người mạng Mộc.

Hoa Cẩm Tú Cầu màu xanh
Hoa Cẩm Tú Cầu màu xanh

Cây Ngọc Bích 

Loài cây này thường được gọi với tên Sen đá thạch bích hơn là Ngọc bích. Dù được gọi bằng tên nào thì phong thuỷ vẫn nguyên vẹn.

Phần lá của Ngọc Bích rất mọng nước, hoa màu trắng hoặc hồng. Theo quan niệm thì trồng một cây sen đá trong nhà, thì người mạng Mộc sẽ gặp được may mắn, nhất là trong tình cảm.

Cây Ngọc Bích - cây để bàn làm việc hợp mệnh mộc
Cây Ngọc Bích – cây để bàn làm việc hợp mệnh mộc

Sen Đá Nâu 

Người mệnh Mộc hợp màu gì? Cây sen đá với màu nâu trầm đặc biệt hợp với người mạng Mộc. Sen đá nâu mang ý nghĩa may mắn trong các mối quan hệ. Ngoài ra còn có tác dụng hút khí độc, đem lại không khí trong lành cho không gian. Đây chính là cây để bàn làm việc hợp mệnh mộc rất được yêu thích.

Cây Ngũ Gia Bì 

Nếu bạn vẫn loay hoay chưa biết mệnh Mộc hợp với cây hoa gì. Thì cây ngũ gia bì chính là loài cây hợp phong thủy. Nếu đặt một cây Ngũ gia bì để trong nhà, trên bàn làm việc sẽ rất tốt cho người mạng Mộc. Bởi loài cây giúp hút tài hút lộc, mang đến nhiều thành công và may mắn.

Người mệnh Mộc hợp màu gì? Hoa cho người mệnh mộc chính là Hoa Lan Hồ Điệp

Lan Hồ Điệp là một loài hoa tượng trưng của người mệnh Thủy. Bên cạnh đó sẽ đem lại những điều may mắn cho người mạng Mộc. Vì mệnh Mộc tương sinh mệnh Thủy. 

Hoa Lan Hồ Điệp tượng trưng cho sự thịnh vượng, tài lộc. Vì theo quan niệm của người phương Đông thì loài hoa này mang đến ý nghĩa tốt nhất trong phong thủy. Không chỉ vậy còn có khả năng thu hút nguồn năng lượng tích cực nên thường được chưng trong nhà nhằm thu hút vượng khí, mang đến tài lộc cho gia chủ. 

Hoa cho người mệnh mộc chính là Hoa Lan Hồ Điệp
Hoa cho người mệnh mộc chính là Hoa Lan Hồ Điệp

Tìm mua hoa lan hồ điệp theo màu sắc hợp mệnh phong thủy ở đâu?

Người mệnh Mộc hợp màu gì? Với những thông tin trên, chắc chắn bạn đã tham khảo màu sắc và chọn cây phong thủy phù hợp với mệnh Mộc của mình. Đặc biệt là Hoa Lan Hồ Điệp rất được ưa chuộng, nên mua hoa lan hồ điệp ở đâu có khiến bạn thắc mắc? Câu trả lời chính là hãy đến với Hoa Lan Thanh Phong – hệ thống chuyên cung cấp hoa lan hồ điệp trang trí, khai trương, công ty, văn phòng.

Tại Hoa Lan Thanh Phong có rất nhiều loại Lan Hồ Điệp đa dạng về màu sắc, kiểu dáng. Cùng với đó là đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm sẽ tư vấn, chia sẻ tận tình giúp bạn có một chậu lan hồ điệp phong thủy tốt nhất. Liên hệ ngay với Hoa Lan Thanh Phong để được tư vấn nhanh chóng nha!

Bình luận

Your email address will not be published.