Một số cách bảo quản hoa tươi 

Khi kinh doanh dịch vụ hoa tươi tphcm, chủ cơ sở kinh doanh hoa luôn quan tâm đến cách bảo quản bó hoa tươi lâu để bán. Bởi vì hoa sau khi được cắt khỏi cành, đã mất nguồn dinh dưỡng nên rất dễ tàn, bị hư hỏng. Gây tổn thất cho người kinh doanh hoa. Tuy nhiên, khi đã nắm bắt được cách bảo quản hoa tươi lâu, sẽ giúp bạn giải quyết được mối bận tâm này. Quý Khách Hàng cần đặt hoa tươi tphcm hay mua hoa tươi online tphcm cũng có thể tham khảo bài viết này để biết cách giữ hoa tươi lâu nhất. 

1. Những lưu ý để tăng hiệu quả của cách bảo quản hoa tươi

1.1 Cần chọn hoa cẩn thận

Việc quan trọng đầu tiên cần chú ý là khi mua hoa cần lựa chọn hoa cẩn thận. Khi chọn hoa bạn cần quan sát vết cắt, thân, lá và cánh hoa. 

Nếu thấy vết cắt trên thân có ngả sang màu thâm. Lá không căng mọng, có nghĩa là hoa đã cắt từ lâu. Những bông hoa đó sẽ nhanh tàn. Không nên chọn bông hoa có thân, lá và cánh bị dập. Đặc biệt, không nên chọn hoa nở quá to, kèm theo nụ nhỏ. Nếu bạn chọn những bông hoa có dấu hiệu như trên, dù cho bạn sử dụng bất kỳ cách bảo quản hoa nào thì cũng không đem lại hiệu quả cao. 

Tuyển chọn những cành hoa tươi, không có dấu hiệu héo úa, dập hỏng trong quá trình vận chuyển
Tuyển chọn những cành hoa tươi, không có dấu hiệu héo úa, dập hỏng trong quá trình vận chuyển

Xem thêm các mẫu cắm hoa tươi tại Hoa Lan Thanh Phong

1.2 Sử dụng nước ấm để cắm hoa

Cách bảo quản hoa lâu để bán lý tưởng nhất là bằng nước ấm. Nhiệt độ nước vào khoảng 43 – 44 độ C. Đổ nước ngang thân lọ hoa rồi mang để ra nơi thoáng mát trong 1-2 giờ. Thực hiện cắm hoa trong nước ấm sẽ tốt hơn so với nước lạnh. Vì trong nước ấm có phân tử giúp hoa thẩm thấu nhanh hơn. Đồng thời, duy trì độ ẩm thích hợp cho hoa  tươi lâu hơn khi được bày trí ở nơi thông thoáng.

Cắm hoa bằng nước ấm
Cắm hoa bằng nước ấm

1.3 Cắt lá, tỉa cành đúng cách

Sau khi lựa chọn hoa tươi thì việc quan trọng tiếp theo là xử lý chúng đúng cách. Việc xử lý ban đầu bao gồm cắt tỉa cành, lá bị dập, lá có dấu hiệu bị héo úa đúng cách sẽ giúp giữ hoa tươi lâu. Đặc biệt, bạn cần cắt gốc hoa theo đường chéo. Giúp hoa có thể hút được nhiều nước giúp hoa tươi lâu hơn. 

Cần phải tỉa cành đúng cách để bảo quản hoa tươi lâu hơn
Cần phải tỉa cành đúng cách để bảo quản hoa tươi lâu hơn

1.4 Thay nước, vệ sinh bình thường xuyên

Một trong các lưu ý trong cách bảo quản hoa tươi lâu nhất là nên thay nước thường xuyên. Thời điểm thích hợp để thay nước nhất là vào buổi sáng sớm. Mỗi lần thay nước, nên cắt bớt những cành hoa để tăng khả năng hút nước của hoa. Đồng thời, bạn phải quan sát và thay bình cắm hoa thường xuyên. Cách làm này là nhằm loại bỏ vi khuẩn, bụi bẩn trong bình thật sạch. 

=> Đặt hoa tươi online tphcm, dịch vụ hoa tươi tphcm tại đây.

2. Một số cách bảo quản hoa tươi 

2.1 Sử dụng chất bảo quản

Cách bảo quản hoa quả tươi lâu và được sử dụng phổ biến là sử dụng chất bảo quản. Đây thực ra là chất cung cấp các chất dinh dưỡng cần thiết cho hoa tươi lâu hơn. Thành phần chính trong dung dịch chất bảo quản là các chất diệt; ngăn ngừa vi khuẩn phát triển lây lan sang thực vật.

Bạn có thể áp dụng công thức pha hỗn hợp nước tấy và nước có ga để tạo thành chất bảo quản. Bạn pha soda với nước theo tỉ lệ 1:3 rồi cho thêm vài giọt nước tẩy để loại bỏ các vi khuẩn gây hại cho thực vật.

2.2 Sử dụng giấm táo để bảo quản hoa

Có rất nhiều cách bảo quản hoa tươi lâu hơn, giúp mang lại hiệu quả cao trong kinh doanh. Trong đó, phương pháp sử dụng giấm táo để bảo quản hoa tươi lâu khá tốt. Bạn trộn 2 muỗng canh giấm táo với 2 muỗng đường vào nước, rồi khuấy đều trước khi cắm hoa.

2.3 Sử dụng hỗn hợp đường trắng, cốt chanh, nước ngọt

Hỗn hợp dễ thực hiện, được nhiều người áp dụng là sử dụng đường, nước ngọt, cốt chanh rất đơn giản mà hiệu quả cực cao.

Các bảo quản hoa tươi theo phương pháp truyền thống
Các bảo quản hoa tươi theo phương pháp truyền thống

Bạn sử dụng 3 muỗng đường và 2 muỗng giấm trắng pha với 1 lít nước ấm rồi đổ dung dịch này bao phủ thân cây  7-10 cm. Đường cung cấp chất dinh dưỡng và thức đẩy quá trình quang hợp của hoa. Trong giấm có thành phần chất kìm hãm vi sinh vật phát triển. Đảm bảo đây là cách bảo quản hoa tươi lâu hiệu quả vô cùng bất ngờ.

Trường hợp hết giấm, bạn có thể thay thế bằng nước cốt chanh. hỗn hợp với nước cốt canh cũng là cách bảo quản hoa đem lại hiệu quả tương tự. Ngoài ra, hỗn hợp đường và soda cũng có tác dụng giúp hoa nở lâu hơn. 

2.4 Cách bảo quản hoa tươi lâu nhất – sử dụng kho lạnh

Cách bảo quản hoa tươi lâu để bán bằng kho lạnh là giải pháp hiện đại, hiệu nhất. Cách này được nhiều cơ sở kinh doanh hoa sử dụng. Hoa khi gặp môi trường lạnh sẽ giảm thiểu quá trình trao đổi chất. Lúc này quá trình sản sinh etilen giảm xuống. Năng lượng tiêu hao của hoa sẽ bị hạn chế. Và trong môi trường lạnh cũng ngăn ngừa sự xâm nhập của vi khuẩn hiệu quả.

Sử dụng kho lạnh phương pháp tối ưu dành cho các cửa hàng kinh doanh hoa tươi
Sử dụng kho lạnh phương pháp tối ưu dành cho các cửa hàng kinh doanh hoa tươi

Các cửa hàng hoa khi nắm được cách bảo quản hoa tươi sẽ giúp tăng tuổi thọ của hoa sau khi cắt cành. Tại Hoa lan Thanh Phong, hoa tươi luôn được bảo quản đúng cách. Đặc biệt, hoa được nhập mới mỗi ngày. Tuyển chọn những cành hoa khỏe, màu sắc rực rỡ. Hoa tại cửa hàng Hoa lan Thanh Phong luôn là những đóa hoa tươi lâu nhất, đẹp nhất mà chúng tôi mang đến cho khách hàng.

Bình luận

Your email address will not be published.