Trang trí hoa cưới ấn tượng cho ngày trọng đại

Bạn có biết 98% đám cưới diễn ra đều phải sử dụng đến những đóa hoa xinh đẹp nhất để làm hoa trang trí sự kiện. Hoa được dùng để trang trí hoa cưới cho các hạng mục lớn như: như cổng chào, sân khấu, backdrop chụp hình, hoa trang trí xe… Cho đến những bông hoa trang trí bàn tiệc, hoa cầm tay cô dâu, hoa cài áo chú rể… Tất cả đều có sự hiện diện của các mẫu hoa trang trí đám cưới. Hãy cùng Hoa Lan Thanh Phong tìm hiểu về một trong những hạng mục chính của tiệc cưới là trang trí hoa cưới nhé!

1. Trang trí hoa cưới cho tiệc cưới tại nhà 

1.1. Cổng hoa cưới

Cổng hoa cưới là hạng mục rất quan trọng mà các cô dâu luôn lựa chọn rất kỹ. Cổng hoa giống như lời chào đầu tiên của đôi vợ chồng đến những vị khách đến tham dự. Đồng thời cũng là biểu hiện cho sự hạnh phúc của hai bên gia đình. Bên cạnh cổng hoa cũng sẽ có khu vực chụp ảnh được trang trí hoa theo tông chủ đạo như phần cổng. Đây chính là địa điểm để khách mời chụp ảnh lưu niệm cùng cô dâu chú rể. Cho nên nơi đây cũng sẽ được trang hoàng thật ấn tượng. 

Trang trí hoa cưới từ bên ngoài thật rực rỡ
Trang trí hoa cưới từ bên ngoài thật rực rỡ

1.2. Trang trí hoa cưới tại khu vực bàn gia tiên 

Đây là khu vực mà cô dâu chú rể sẽ lưu lại những hình ảnh đẹp cùng hai bên gia đình. Tại đây, các nghi thức quan trọng: trao tráp, hai họ thực hiện các nghi lễ, cô dâu chú rể ra mắt hai bên gia đình… Nơi đây được ví như linh hồn của cả đám cưới. Chính vì vậy, trang trí hoa cưới tại khu vực này thật lộng lẫy. Góp phần tô điểm cho không gian thêm phần sống động, rực rỡ. 

Ngoài ra, trên bàn họ vẫn có những bình hoa được cắm thật khéo léo hòa cùng với khu vực bàn gia tiên

1.3. Hoa trang trí rạp cưới

Khi rạp cưới được dựng lên, không gian tổ chức tiệc để đãi bạn bè, họ hàng đến chúc phúc cũng được chủ tiệc trang hoàng thật đẹp. Và nhằm trang hoàng cho rạp cưới thêm phần bắt mắt thì các đơn vị thiết kế rạp thường đính kết thêm các lọng hoa tinh tế chạy dọc theo phần thả trần. Trang trí hoa cưới tại sân khấu hay dọc lối đi. Ngoài ra, những bông hoa trang trí bàn tiệc cũng là một điểm nhấn nhỏ. Giúp khách mời thưởng thức bữa ăn trong không gian thoải mái hơn. 

1.4. Hoa cầm tay cô dâu và hoa cài áo chú rể

Bó hoa cưới là một phần không thể thiếu để làm nổi bậc lên bộ váy cưới xinh đẹp của cô dâu. Hoa cưới mang  những ý nghĩa tích cực, tốt đẹp mà cô dâu mong đợi trong hành trình hôn nhân của mình. Bên cạnh đó, một bông hoa được cài lên bộ vest của chú rể cũng góp phần tạo nên sự lịch lãm lạ thường. 

Hoa cầm tay của cô dâu giống như lời chúc: tình yêu sẽ đơm hoa kết trái hạnh phúc
Hoa cầm tay của cô dâu giống như lời chúc: tình yêu sẽ đơm hoa kết trái hạnh phúc

1.5. Hoa để bàn bàn gallery/bàn decor

Tùy theo nhu cầu, gu thẩm mỹ của cô dâu chú rể mà bàn gallery sẽ được biến tấu với phong cách riêng. Những vật liệu trang trí có thể khác nhau. Nhưng những lọ hoa xinh xắn hay cụm hoa chân bàn uốn lượn tự nhiên bên cạnh các khung ảnh kỷ niệm là điều không thể thiếu vắng. 

1.6. Trang trí tráp ăn hỏi

Ngày nay tráp ăn hỏi đã được chuẩn bị thật đa dạng, sáng tạo. Một số lại in đậm sắc màu cá nhân hơn. Nhưng có một điểm chung đó là tráp ăn hỏi cũng sẽ luôn được điểm tô thêm những bông hoa xinh đẹp. 

1.7. Xe hoa đám cưới

Những bông hoa được ghép thành hình trái tim hoặc những cụm hoa độc đáo dùng để trang trí hoa cưới cho xe đưa rước. Góp phần đánh dấu và tạo sự khác biệt cho những chiếc xe cưới khi di chuyển trên đường. Những thước phim ngoại cảnh về quãng đường đưa cô dâu về nhà chồng sẽ đẹp đẽ, đáng nhớ hơn. 

2. Trang trí hội trường tiệc cưới 

2.1. Trang trí hoa cưới tại khu vực backdrop chụp ảnh

Khác với tiệc cưới tại gia, khi tổ chức tiệc cưới ở hội trường hoặc tại nhà hàng, thì sẽ không có cổng hoa. Thay vào đó, phía bên ngoài sảnh sẽ có một bối cảnh được trang trí hoa cưới hoành tráng. Sử dụng hoa tươi và bàn theo mẫu mà cô dâu yêu thích. Tại khu vực này, cô dâu chú rể sẽ tiếp đón họ hàng, bạn bè, quý quan khách. Mọi người sẽ chúc mừng cho đôi uyên ương và chụp ảnh lưu niệm

2.2. Hoa trang trí sân khấu

Nếu như tiệc cưới ở tư gia chú trọng về khu vực bàn gia tiên. Thì sân khấu lại là hạng mục chiếm nhiều tâm tư của cô dâu khi tổ chức tiệc ở hội trường, nhà hàng. Mọi nghi thức quan trọng của lễ cưới đều được diễn ra ngay trên sân khấu. Cho nên, cô dâu chú rể đều mong muốn trang hoàng lộng lẫy, ấn tượng cho phần sân khấu. Nhằm chiếm trọn ánh nhìn và làm nổi bật hơn khi cho không gian tổ chức tiệc. Dù cho không gian được trang trí theo bất kỳ phong cách nào đi nữa thì cũng không thể thiếu vắng sự xuất hiện của các mẫu hoa trang trí đám cưới với những đóa hoa rạng ngời. 

Sân khấu được trang hoàng hoa thật lộng lẫy, ấn tượng
Sân khấu được trang hoàng hoa thật lộng lẫy, ấn tượng

2.3. Hoa đường dẫn

Đường dẫn lên sân khấu tuy không phải là khu vực chính. Nhưng lại là một trong những nơi diễn ra khoảnh khắc thiêng liêng nhất lễ cưới. Hoa đường dẫn thường là những dải hoa được trang hoàng thành từng cụm/khối. Hoặc trang trí theo dải thấp dọc từng bước chân của đôi uyên ương. 

3. Lời kết

Bài viết đã tổng hợp các hạng mục cần sử dụng hoa trang trí sự kiện tiệc cưới. Nếu bạn chưa chọn được loại hoa nào để trang hoàng cho không gian trong ngày trọng đại. Hãy liên hệ ngay với Hoa Lan Thanh Phong để chọn lựa những loài hoa trang trí tiệc cưới ấn tượng, độc đáo. Mang đến sự sang trọng cho ngày trọng đại.

Bình luận

Your email address will not be published.