8/3 Là Ngày Gì Và Nên Tặng Hoa Gì?

Ngày 8/3 có lẽ là một ngày đặc biệt để cánh mày râu tri ân đến người phụ nữ của mình. Không phải mà người phụ nữ bên cạnh chúng ta luôn có nhiều ngày đặc biệt đến như vậy, và ngày 8/3 cũng là một ngày vô cùng ý nghĩa để chúng ta dành tặng những món quà đặc biệt cho họ. Vậy ngày 8/3 là gì và ý nghĩa của ngày này như thế nào? Nên tặng món quà gì cho ngày 8/3? Hãy cùng Hoa Lan Thanh Phong khám phá ngày qua bài viết sau đây nhé! 

Ngày 8/3 là gì, ý nghĩa ra sao và nên tặng quà gì?
Phụ nữ xứng đáng để yêu thương và đây cũng là một dịp để chúng ta có thể bày tỏ tình cảm, sự quan tâm đến chị em, mẹ, bà, những người phụ nữ tuyệt vời đã hiện diện xung quanh chúng ta.

Ngày 8/3 là ngày gì và ý nghĩa như thế nào?

Ngày 8/3 là ngày Quốc tế phụ nữ. Đây là một ngày mà người ta thường dùng để vinh danh và thể hiện sự tôn trọng đối với tất cả các phụ nữ trên thế giới. Phụ nữ xứng đáng để yêu thương và đây cũng là một dịp để chúng ta có thể bày tỏ tình cảm, sự quan tâm đến chị em, mẹ, bà, những người phụ nữ tuyệt vời đã hiện diện xung quanh chúng ta.

Nguồn gốc của ngày 8/3 là gì? 

Nguồn gốc

Theo wikipedia, ngày Quốc tế Phụ nữ mùng 8 tháng 3 ra đời từ phong trào đấu tranh của công nhân nữ ở Mỹ nhằm đòi quyền sống. Vào khoảng cuối thế kỉ 19 là thời kì chủ nghĩa tư bản thịnh vượng đặc biệt là ở Mỹ.  Công nghiệp kỹ nghệ thời đó phát triển, người ta tuyển dụng rất nhiều phụ nữ và trẻ em. Tuy nhiên, thời buổi bấy giờ quyền lợi của phụ nữ bị xem nhẹ, tư bản đã chèn ép, bóc lột sức lao động của phụ nữ và trẻ em đến cùng cực nhưng trả lương lại rất rẻ mạt. Cuộc sống của phụ nữ, trẻ em ngày càng nghèo túng, khắc nghiệt.

Phản đối sự bóc lột tàn nhẫn đó, vào ngày 8/3/1899 thành phố Chicago lẫn New York đã bùng nổ cuộc đấu tranh của nữ công nhân ngành dệt may với mục đích đòi tăng lương, giảm giờ làm. Tuy nhiên, cuộc đấu tranh này nhanh chóng bị đàn áp thẳng tay, các nữ công nhân bị đuổi khỏi nhà máy. Song điều đó không làm nhụt chí tinh thần đấu tranh của chị em phụ nữ, họ vẫn sôi sục ý chí vùng dậy buộc tư bản phải nhượng bộ.

Tháng 2 năm 1909 tất cả phụ nữ ở mọi nơi trên nước Mỹ đã tổ chức cuộc họp “Ngày phụ nữ” sôi nổi đấu tranh đòi quyền bình đẳng cho nữ giới.

Ngày 8/3 là gì và ra đời như thế nào?

Phong trào đấu tranh của nữ công nhân Mỹ đã lan tỏa, có sức cổ vũ mạnh mẽ đến chị em phụ nữ trên toàn thế giới.  Hai nữ chiến sĩ Cách mạng nổi bật là  bà Cơ-la-re-Zet-Kin (người Ðức) và bà Rô-da-luya-Xăm-Bua (người Ba Lan) cùng bà Nadezhda Krupskaya (vợ của Lê-nin) đã vận động phụ nữ thành lập Ban Thư ký quốc tế phụ nữ để lãnh đạo các phong trào đấu tranh.

Phong trào ngày càng lớn mạnh thu hút được nhiều người tham gia, chất lượng cũng ngày càng được tăng cao. Vì vậy, tại đại hội lần thứ 2 của những người phụ nữ trên thế giới được tổ chức tại Copenhagen (thủ đô Ðan Mạch) vào ngày 26, 27 tháng 8 năm 1910.  Cuộc họp này có sự tham dự của 100 nữ đại biểu đến từ 17 nước. Theo đó, hội nghị quyết định lấy ngày mùng 8 tháng 3 là ngày quốc tế phụ nữ, đòi bình đẳng, các quyền lợi của phụ nữ và trẻ em.

Nguồn gốc của ngày 8/3 là gì? 
Đây là một ngày mà người ta thường dùng để vinh danh và thể hiện sự tôn trọng đối với tất cả các phụ nữ trên thế giới.

Ngày 8/3 nên tặng hoa gì?

Ngày 8/3 nên tặng quà là gì? Hoa lan hồ điệp

Hoa lan hồ điệp là một loài hoa có thông điệp lưu giữ những lời chúc và mong cho người Ba, người mẹ luôn được khỏe mạnh, bình an và mong mọi điều tốt đẹp sẽ đến với họ trong cuộc sống. Đây là một loài hoa vô cùng thích hợp để làm quà trong ngày 8/3. 

Ngoài những ý nghĩa trên, hoa lan hồ điệp mang trong mình rất nhiều màu sắc khác nhau như: hồng phớt, trắng, tím, vàng xanh,… Chính vì điều đó mà bạn có thể tự do lựa chọn những màu hoa mà mẹ của mình yêu thích. 

Ngày 8/3 hoa nên tặng là gì? Hoa mẫu đơn

Hoa mẫu đơn là một loài hoa được mệnh danh sở hữu một sắc đẹp vô cùng sang trọng, diễm lệ. Chính vì điều đó mà hoa mẫu đơn được xem là một trong những lựa chọn vô cùng lý tưởng để làm quà dành tặng cho mẹ trong dịp 8/3 này. Loài hoa mẫu đơn là biểu tượng của sự hối lỗi. Chúng như một lời chúc và một lời xin lỗi đặc biệt dành tặng cho người mẹ nếu chúng ta có vô tình lỡ làm mẹ buồn.

Ngày 8/3 hoa nên tặng là gì? Hoa mẫu đơn
Ngày 8/3 thật sự là một ngày rất quan trọng.

Tặng hoa cẩm tú cầu trong ngày 8/3

Hoa cẩm tú cầu là một loài hoa biểu tượng cho những tình cảm thiêng liêng và sự yêu thương chân thành của những người con đối với người bà, người mẹ trong gia đình. Loài hoa cẩm tú cầu được gửi đến mẹ như một lời yêu thương từ tận đáy lòng, với nỗi niềm mong muốn và sự thấu hiểu sâu sắc.

Tặng hoa tulip trong ngày 8/3

Những bông hoa tulip mang một sắc thái trang trọng sẽ là một món quà bất ngờ bạn bất cứ cô nàng nào cũng được yêu thích. Loài hoa tulip toát lên một vẻ để quý phái, quyền lực. Đây chắc chắn sẽ là món quà 8/3 bố cùng ý nghĩa và thích hợp để các anh em có thể lựa chọn tặng cho vợ hoặc bạn gái của mình.

Tặng hoa tulip
Những bông hoa tulip mang một sắc thái trang trọng sẽ là một món quà bất ngờ bạn bất cứ cô nàng nào cũng được yêu thích.

Ngày 8/3 nên tặng quà là gì? Tặng hoa hồng

Nhắc tới những ngày lễ dành cho phụ nữ, chúng ta không thể nào không nhắc đến loài hoa đặc biệt này. Đây là một bài học vô cùng thích hợp để làm quà tặng cho ngày 8/3 dành cho nửa kia của mình. Loài hoa mang ngôn ngữ tình yêu nồng nhiệt và thể hiện sự hạnh phúc dành cho lứa đôi.

Tặng hoa hướng dương trong ngày 8/3

Là một loài hoa tượng trưng cho niềm hy vọng và khát khao luôn tiến về phía trước. Chính vì điều đó đây là một loài hoa vô cùng thích hợp để tặng quà tri ân cho những người cô, người đã có công truyền cho ta những kiến thức bổ ích và dìu dắt ta nên người.

Tặng hoa hồng
Hãy lựa chọn và dành tặng một loài hoa ý nghĩa để làm quà trong ngày đặc biệt này nhé.

Tổng kết

Ngày 8/3 thật sự là một ngày rất quan trọng để người con, người chồng, người bạn có thể tri ân đến những người phụ nữ bên cạnh chúng ta. Hãy lựa chọn và dành tặng một loài hoa ý nghĩa để làm quà trong ngày đặc biệt này nhé.

Hy vọng những thông tin vừa rồi mà Hoa Lan Thanh Phong chia sẻ sẽ giúp cho bạn có thêm nhiều lựa chọn để làm quà tặng trong ngày 8/3 về hiểu được ý nghĩa của ngày này là gì. 

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào hoặc đang quan tâm đến cái sản phẩm của chúng tôi, đừng ngần ngại mà hãy liên hệ ngay để được tư vấn nhé! 

Bình luận

Your email address will not be published.